C.T Plaza Phố Wall chung cư CT Group văn phòng cho thuê - Nhà đất Bình Chánh

Hỗ trợ Zalo0933 32 35 33

%PM, %06 %347 %2018 %14:%06

C.T Plaza Phố Wall chung cư CT Group văn phòng cho thuê

Written by
Rate this item
(46 votes)

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, 2018 sẽ là năm trỗi dậy của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM, đặc biệt là phân khúc văn phòng có diện tích vừa và nhỏ nhưng nằm ở các quận trung tâm.

Thị trường đang “khát” văn phòng cho thuê hạng A

Theo Savills Việt Nam, nguồn vốn FDI ồ ạt chảy vào Việt Nam, nhiều hiệp định thương mại được ký kết, các cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn và việc bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam… đã khiến số lượng văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng, góp phần thúc đầy nhu cầu văn phòng cao cấp. Trong năm 2017, các tòa nhà văn phòng đi vào hoạt động được lấp đầy khá nhanh chóng và công suất cho thuê toàn thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, trên 95%.

Trong đó, TP. HCM đang “khát” dòng sản phẩm văn phòng cho thuê hạng A và văn phòng có diện tích không quá lớn nhưng nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, bên cạnh các cơ quan hành chính, ngân hàng, doanh nghiệp... Lý do vì TP.HCM được hưởng cơ chế đặc thù trong việc phát triển kinh tế, các công ty quy mô nhỏ và vừa hay mô hình kinh doanh trực tuyến, start-up với số lượng nhân viên ít cũng ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, cũng từ năm nay TP.HCM sẽ chính thức áp dụng chính sách di dời khoảng 2.000 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động tại các chung cư ra khỏi chung cư. Đây sẽ là nguồn cầu rất lớn cho thị trường văn phòng cho thuê.

Với những thông tin khả quan từ thị trường, việc đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng hay đầu tư sở hữu văn phòng diện tích tầm 25m2 - 40m2 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuê lại sẽ là kênh đầu tư vô cùng hiệu quả trong năm nay và thời gian tới.

Đầu tư văn phòng cho thuê: Lợi nhuận ổn định, giá trị tăng theo thời gian

Có không ít sản phẩm căn hộ CT Group được tung ra thời gian qua hoặc dự kiến được xây dựng trong một vài năm tới tuy nhiên dự kiến cầu vẫn vượt cung và những sản phẩm có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của khách thuê cũng không nhiều. Chẳng hạn về vị trí, tiện ích, giá thuê, mức độ hiệu quả nếu đầu tư…

Hầu hết người làm kinh doanh đều biết, “vị trí định thành công” và văn phòng ở trung tâm Quận 1, ngay phố Tài chính bên sông Sai Gòn vẫn là một trong những tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu mà nhiều công ty hướng đến. Ngay tại Quận 1, giữa trung tâm tài chính được mệnh danh là Phố Wall của Sài Gòn, khu văn phòng cho thuê C.T Plaza Phố Wall sở hữu vị trí đắc địa mà hiếm dự án nào có được - ngay góc đường Võ Văn Kiệt - Phó Đức Chính. Đặc biệt, so với nhà cho thuê đơn lẻ hay nhà phố, văn phòng cho thuê C.T Plaza Phố Wall được sở hữu các tiện ích nội khu đầy đủ theo chuẩn quốc tế được chủ đầu tư thiết kế sẵn.

Sau vị trí phải nói đến chi phí đầu tư hoặc phí thuê văn phòng. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao so với những căn hộ ở trung tâm, chỉ khoảng trên dưới 3 tỷ, nhà đầu tư đã có thể sở hữu một văn phòng nhỏ ở trung tâm thành phố với lợi nhuận hàng tháng từ $1.000 - $1.200. Nhưng cũng số vốn đó chỉ có thể tìm được những căn hộ ở khu vực phụ cận và giá cho thuê cao nhất cũng chỉ đạt $500 - $600/tháng. Không sinh lợi ồ ạt, nhưng bù lại văn phòng cho thuê mang đến nguồn thu ổn định và lâu dài. Theo báo cáo của Savills, năm 2017 tỷ suất lợi nhuận ở phân khúc văn phòng tại TP.HCM đạt 8.5% . Nghĩa là lợi tức từ đầu tư vào văn phòng cho thuê khả quan và ổn định hơn nhiều so với các kênh như: chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm.

Còn với các doanh nghiệp, chi phí thuê văn phòng tầm từ $1.000 - $1.200 là hoàn toàn xứng đáng cho những tiện ích ngoại khu khi ở giữa một nơi như Phố Wall của Sài Gòn. Song song với đó là những giá trị vô hình không thể đo đếm khi PR thương hiệu và vị trí văn phòng của công ty.

Với các nhà đầu tư, khi sở hữu văn phòng ở khu đất vàng này còn luôn yên tâm vì giá trị tăng theo thời gian. Giá cho thuê cũng liên tục được điều chỉnh theo nhu cầu thị trường. Báo cáo thị trường văn phòng cho thuê công bố đầu năm 2018 của Cushman & Wakefield dự báo giá thuê văn phòng hạng A ở TP.HCM sẽ tăng đến 20% trong năm 2018 và tiếp tục tăng trong giai đoạn 2018 - 2020. Nghĩa là, nếu tính bài toán thuê hay đầu tư sở hữu lâu dài, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp chắc chắn cũng sẽ rất cân nhắc khi đưa ra quyết định để đảm bảo lợi ích tối đa.

Xem thêm

Read 7799 times Last modified on %PM, %06 %360 %2018 %14:%06

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Picity High Park

Liên kết

Khu dân cư Sai Gon Centre Gate dat nen Long An | căn hộ aquamarine vũng tàu giải pháp hoàn hảo cho mọi kỳ nghỉ với bốn mùa trong năm

Top