Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Ninh Thuận - Nhà đất Bình Chánh

Hỗ trợ Zalo0933 32 35 33

%PM, %24 %278 %2018 %12:%07

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Ninh Thuận

Written by
Rate this item
(93 votes)
Biển Ninh Thuận Biển Ninh Thuận Bất động sản ven biển

Sự phát triển của du lịch Ninh Thuận đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) ở địa phương.

Những năm gần đây, Ninh Thuận đã thu hút và triển khai thành công nhiều dự án đầu tư, đặc biệt trên lĩnh vực du lịch. Đây là sự phát triển tất yếu của thị trường, bởi tiềm năng du lịch của địa phương được đánh giá là “kho vàng trên cát”, khi chưa được khai thác hoặc khai thác chưa đúng tiềm năng vốn có.
Thực tế, với vị trí nằm giữa “tam giác du lịch” Nha Trang – Đà Lạt và Phan Thiết, với những điểm đến nổi tiếng như, bãi biển Ninh Chữ hay vịnh Vĩnh Hy… Ninh Thuận có nhiều lợi thế để phát triển ngành “công nghiệp không khói”. Với nhiều nỗ lực, gần đây du lịch Ninh Thuận có bước chuyển tích cực. Lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng đều qua các năm.
Năm 2016, Ninh Thuận đón 1,7 triệu lượt du khách, tăng 13,33% so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, khách quốc tế khoảng 55 nghìn lượt, tăng 37,5%… TS. Trần Du Lịch, Trưởng nhóm tư vấn vùng Duyên hải miền Trung từng nhận định, thiên nhiên ưu đãi cho vùng biển Ninh Thuận những lợi thế để phát triển ngành du lịch. Với bờ biển thoai thoải, sạch đẹp, với nhiều vùng biển sâu, nhiều chân núi đâm ra biển kiến tạo nên những vũng, vịnh, cồn tuyệt đẹp.
Thị trường BĐS tại Ninh Thuận đang có những dấu hiệu khởi sắc.
Theo nhiều chuyên gia, sự phát triển của du lịch Ninh Thuận đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) ở địa phương. Đến nay, trong công tác quy hoạch xây dựng và quản lý đô thị có chuyển biến tích cực. Ninh Thuận đã hoàn thành quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn. Định hướng phát triển kinh tế xã hội tầm nhìn đến năm 2020 của Ninh Thuận đã xác định Bất động sản là một trong 6 nhóm ngành được UBND tỉnh chú trọng nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và các khu đô thị hiện đại và tiện nghi.
Một số khu đô thị mới ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm, đã được nhà đầu tư quan tâm triển khai thực hiện các dự án BĐS. Đồng thời, địa phương đã từng bước hình thành và phát triển quỹ nhà ở xã hội, giải quyết một phần nhu cầu nhà ở dành cho các đối tượng. Các TCTD trên địa bàn, luôn tạo điều kiện thuận lợi để DN và người dân tiếp cận được nguồn vốn để phát triển nhà ở.
Đặc biệt, trong bối cảnh lượng khách đến với Ninh Thuận tăng lên, nhu cầu nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng cao, đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên địa bàn. Đến nay, các cơ quan chức năng ở địa phương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều DN triển khai thực hiện nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng. Trong đó, có thể kể đến dự án Resort Spa nho, dự án du lịch Bãi Thùng, dự án khu du lịch Bình Tiên, dự án khu du lịch sinh thái Resort Ganesa Ninh Thuận, khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ và dự án khu đô thị mới Đông Bắc…
Dự án động lực
Chiến lược đến năm 2030 Ninh Thuận sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ. Quy hoạch phát triển kinh tế địa phương tập trung vào chiến lược “kiềng ba chân”, gồm du lịch, năng lượng sạch và BĐS. Trong đó, BĐS trở thành đầu tàu, tạo quỹ đất lớn chuẩn bị cho nhiều dự án đầu tư lớn vào địa phương, với các phân khúc như, khu đô thị hiện đại ven biển, nhà ở cho thuê, căn hộ kết hợp khách sạn…
Đến nay, trên địa bàn Ninh Thuận đang triển khai 2 dự án trọng điểm phát triển hạ tầng đô thị song song với phát triển kinh tế gồm Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) và Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ. Những dự án này khá đa năng, khi có nhiều sản phẩm BĐS từ đất nền đô thị, khu phức hợp văn phòng, khách sạn, khu thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng… tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các “thượng đế”. Trong đó, tại dự án Khu đô thị mới Đông Bắc với chủ đầu tư là CTCP Thành Đông Ninh Thuận. Đây là một trong những DN tiên phong phát triển dự án BĐS ở địa phương.
Ông Trần Phú Chiến, Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Đông Ninh Thuận cho biết, với vai trò là khu đô thị trung tâm của tỉnh, chúng tôi đã nỗ lực xây dựng khu đô thị mới Đông Bắc, trở thành một khu dân cư hiện đại khép kín bao gồm trường học, trung tâm mua sắm, khu biệt thự nghỉ dưỡng, thể dục thể thao, bệnh viện quốc tế, khu công viên, tổ hợp khách sạn căn hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế… đáp ứng các nhu cầu về nhà ở hiện đại cho mọi đối tượng khách hàng.
Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại khu đô thị mới Đông Bắc nằm ngay trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm gần với quảng trường 16/4, bệnh viện… Từ dự án, cư dân chỉ mất từ 5 đến 7 phút đi xe máy, ô tô để đến Công viên biển Bình Sơn, chuỗi nhà hàng hải sản, resort, bãi tắm Bình Sơn Ninh Chữ, bến xe liên tỉnh, các khu trung tâm của thành phố và chỉ với 30 – 45 phút đi ô tô sẽ đến được các địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận như: vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn Quốc gia Núi Chúa… Điều này, tạo ra ưu thế về giao thông giúp việc kinh doanh, giao thương liên vùng được thuận lợi. Đây được xem là dự án động lực, quan trọng trong phát triển hạ tầng đô thị của Phan Rang – Tháp Chàm trong những năm tới.
Ngoài vị trí thuận lợi, đến nay chủ đầu tư khu đô thị mới Đông Bắc đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý đầy đủ, với “sổ hồng” sang tay, phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách hàng mới lập gia đình, các cá nhân hộ gia đình có mức thu nhập trung bình…
Hỗ trợ cho khách hàng, CTCP Thành Đông Ninh Thuận còn tư vấn thiết kế miễn phí, hỗ trợ khách hàng trong quá trình xây dựng tại dự án. Trong sự khởi sắc chung của thị trường bất động sản Ninh Thuận, khu đô thị mới Đông Bắc đang hứa hẹn tạo ra một đô thị hiện đại, các trung tâm mua sắm sầm uất mới, điểm đến mới hấp dẫn. Là mô hình tích hợp hoàn hảo vừa nhà ở vừa kinh doanh thương mại. Với thiết kế hiện đại, kết hợp không gian xanh, công viên lớn trong khu đô thị… tạo nên một đô thị xanh giữa lòng thành phố trẻ năng động, phù hợp với định hướng phát triển Phan Rang – Tháp Chàm đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố du lịch sôi động hấp dẫn.

Xem thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng Ninh Thuận

Bất động sản Phan Rang

Read 68074 times Last modified on %PM, %24 %292 %2018 %13:%07

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Picity High Park

Liên kết

Top