Ninh Thuận đầu tư hoàn thiện đường ven biển dài 106km kết nối và phát triển du lịch - nghỉ dưỡng - Nhà đất Bình Chánh

Hỗ trợ Zalo0933 32 35 33

%PM, %17 %711 %2019 %23:%05

Ninh Thuận đầu tư hoàn thiện đường ven biển dài 106km kết nối và phát triển du lịch - nghỉ dưỡng

Written by
Rate this item
(158 votes)

Tuyến đường ven biển dài 106km đang được tỉnh Ninh Thuận đầu tư hoàn thiện, giúp kết nối và phát triển du lịch - nghỉ dưỡng.

Đây có thể được xem là “kim chỉ nam” cho tỉnh Ninh Thuận trong quy hoạch, phát triển và đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; là cơ hội cho nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Ninh Thuận. Chính những cơ hội này, chỉ trong một thời gian rất ngắn nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã tìm đến Ninh Thuận cùng một số dự án nghỉ dưỡng quy mô khá lớn.

Trong năm 2018, nhiều "ông lớn" trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng đến Ninh Thuận khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch như Công ty CP Vinpearl, Công ty CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Công ty CP Tập đoàn FLC...

Tiêu biểu như mô hình ApartHotel của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ mới đây tại Công viên biển Bình Sơn. Lấy cảm hứng từ những thước lục thổ cẩm Chăm, vũ điệu Apsara, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 36.000m2. Dự án gồm 3 tòa tháp: Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays với 3.300 phòng hướng biển.

Phối cảnh dự án Sunbay Park dat nen phan rang

Đại diện cho nhà đầu tư chiến lược tại Ninh Thuận, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch- Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho rằng Ninh Thuận đang hội tụ các yếu tố thuận lợi để đầu tư phát triển du lịch đồng bộ. Đó là tiềm năng tự nhiên dồi dào, chính sách ưu đãi, có sẵn quỹ đất sạch và không có xung đột đầu tư đi trước. Vùng đất này thích hợp cho các tổ hợp dự án lớn và những trải nghiệm mới lạ chưa đâu có”.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận do tập đoàn Monitor xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ninh Thuận định hướng phát triển kinh tế theo mô hình kinh tế “xanh và sạch”, ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao như năng lượng tái tạo, BĐS du lịch - nghỉ dưỡng

Trước đó, trong quý I/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án du lịch - nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh. Theo cam kết của các nhà đầu tư, các dự án này đều hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ Du lịch Dubai Tower tại phường Mỹ Hải (TP. Phan Rang-Tháp Chàm) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Dubai, với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.009 tỷ đồng. Quy mô xây dựng gồm 1 tòa nhà 45 tầng và một tòa nhà 39 tầng có kiến trúc công trình hiện đại cao cấp. Tiến độ dự án thực hiện từ quý III/2019 đến quý IV/2022 đưa vào hoạt động kinh doanh;

Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND chủ trương đầu tư cho Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận cho Công ty TNHH Đầu tư-Phát triển Royal Ninh Thuận tại xã Phước Diêm (Thuận Nam), với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.000 tỷ đồng. Quy mô, gồm một khách sạn 5 sao, với 500 phòng; 100 biệt thự cao cấp và bungalow tiêu chuẩn 5 sao theo mô hình Tháp Chàm; Dự án khởi công tháng 9/2019, tháng 6/2022 đưa vào sử dụng.

Tỉnh cũng trao Quyết định số 16/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư cho dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực cho Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Ninh Thuận thuộc Tổng công ty Cổ phần Hoàng Sơn tại thị trấn Khánh Hải (Ninh Hải), với tổng vốn đăng ký đầu tư 550 tỷ đồng. Dự án gồm khu khách sạn 5 sao gồm 2 tòa nhà từ 12 đến 15 tầng (200-300 phòng); khu biệt thự gồm 32 căn; Dự kiến khởi công tháng 7/2019, tháng 12/2021 đưa vào sử dụng.

Được biết, một tập đoàn đầu tư BĐS lớn của Singapore vừa đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận nhằm tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư với mong muốn rót vốn mạnh vào phát triển khu du lịch Bình Tiên. đây được xem là vùng ven biển cửa ngõ giáp ranh với cam Ranh, kết nối tỉnh Ninh Thuận với khu vực miền Trung và phía Bắc. Dự án khu du lịch Bình Tiên đã "án binh bất động" hơn 10 năm nay và Ninh Thuận đang lên phương án thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư mới.

Đánh giá của nhiều nhà đầu tư cho thấy hệ thống hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng biển của Ninh Thuận đang dần “thay da đổi thịt”. Đến nay, tỉnh đang có 61 dự án về đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng, với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng. Một khi các dự án “khủng” khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mở rộng không gian du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm…cho du khách-điều hiện nay đang thiếu đối với DL Ninh Thuận

Xem thêm 

NINH THUẬN CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Read 95369 times Last modified on %AM, %04 %197 %2019 %10:%09

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Picity High Park

Liên kết

Khu dân cư Sai Gon Centre Gate dat nen Long An | căn hộ aquamarine vũng tàu giải pháp hoàn hảo cho mọi kỳ nghỉ với bốn mùa trong năm

Top